THUỐC CƯỜNG DƯƠNG ĐÔNG Y

Theo quá trình điều tra của cục dược, bộ y tế trên thị trường thuốc của Việt Nam đã và đang có rất nhiều loại thuốc cường dương giống và khác nhau. Thuốc tân dược cường dương theo trường phái y học hiện đại hoàn toàn khác hẳn với thuoc cuong duong dong y, từ cơ chế xây dựng cũng như từ các thành phần trong một viên thuốc có trong công thức, thuốc tây chứa hoạt chất (chất có hiệu quả chữa bệnh) mang kiến trúc phân tử có nguồn gốc tổng hợp, được sản xuất ra từ các Công ty dược phẩm có nhà máy sản xuất , còn thuốc cường dương đông y thì chứa các hoạt chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chế biến bằng phương cách sao, tẩm, hoặc nấu cao theo biện pháp cổ truyền và công thức theo các bài thuốc Đông Y cổ truyền. Gây xôn xang nhất là biệt dược thuốc viagra, hiện nay được xem là một thuốc khá hiệu quả, dành cho quý ông. Một loại thuốc cường dương đông y đã được nghiên cứu an toàn và hiệu quả cho nam giới trên 20.000 bệnh nhân đó là “ĐẾ VƯƠNG ĐƠN” tham khảo tại website: http://www.thuoctrangduong.com

 Thuốc cường dương tây  y :

Cũng như các thuốc tây khác, các loại thuốc tây cường dương đều gây ra nhiều tác dụng phụ khó lường. Chính vì thế mà một số bộ y tế các nước, trong đó có bộ y tế nước ta, chưa cho phép nhập để người dân sử dụng một cách rộng rãi, mặc dù chúng đang có một điểm trội hơn đi hàng đầu ( đặc điểm của tây y ) là hiệu quả mau chóng, nhanh có tác dụng, ngay sau liều sử dụng đi hàng đầu. Hơn nữa các tây y, khi dùng càng lâu thì càng có hại cho sức khoẻ, cũng như càng lệ thuộc thuốc và chẳng riêng gì với chứng bệnh này, với những bệnh mãn tính như thấp khớp, hen suyễn , tim mạch, đái tháo đường, suy thận mãn, ung thư, mất ngủ… thật là một sự khủng hoảng về y tế vì người ta chỉ có khả năng trị chứ chẳng thể chữa và chỉ cốt giữ sao cho con bệnh khỏi chết mà không bình phục sức khoẻ cho họ.

Thuốc cường dương từ đông y ngày càng được nhiều người sử dụng

Vì thế các thuốc cường dương tây y mới lộng hành và được quảng cáo tràn lan, bán với “giá trên trời”, và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nhiều khi trộn lẫn hàng kém chất lượng, hàng nhái vào mà không biết, nhất là ngày nay hàng Trung Quốc tràn lẫn vào thị trường Việt Nam mình (https://www.youtube.com/watch?v=_HPyLS57KeQ). Chính vì thế lâu nay đã được chú ý đến là có khả năng sẽ trở nên một trong những dòng thuốc sử dụng nhiều nhất cho nam giới.

  

Thật vậy! Khác với các thuốc tây cường dương , các thuốc cường dương đông y đều là những chất bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng khả năng duy trì quan hệ, tăng cường sinh lực, tăng chức năng sinh dục một các tự nhiên nhất. Một trong những cơ chế tạo dựng của chúng là sinh tinh bổ tủy, nghĩa là bồi bổ từ gốc, nếu gốc được chăm nom lâu ngày, thì ngọn mới đơm bông và sẽ kết trái, từ thời gian này khi dùng thuốc bổ thận, người ta phải dùng thuốc nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, kiên trì điều trị mới mong thuốc đem lại nhiều toại ý, điều ấy cần nhắc nhở cho người dùng thuốc biết, để việc chữa trị bệnh phải đến nơi đến chốn ( nếu chỉ mới sử dụng có một hai liều mà thuốc tỏ ra hiệu quả, thì trông chừng đông dược đã trộn lẫn thuốc tây).

Thuốc cường dương đông y có thực sự tốt ?

Việc dùng thuốc bổ đông y dài hạn rất tốt cho sức khoẻ. Theo cổ truyền còn là bồi bổ kiểu vương đạo, là biện pháp luyện đan của người xưa, nhằm tăng cường sinh lực, giúp thân hình chống lại bệnh tật, nhất là việc làm cho thận luôn được cải thiện, tăng sung mãn thì thận mới sinh tinh, rồi sau thời gian ấy mới cường lực được, chứ tại sao dùng dài hạn lại bị liệt dương??? từ thời gian này hầu hết các thuốc đông y cổ truyền, được gọi là thuốc bổ thận. Chúng ta nên nhớ bên tây y không có khái niệm này, nghĩa là không có bất kỳ loại thuốc tây nào có Công hiệu bổ thận cả.

 

Hơn nữa, người xưa cho rằng: khi dương khí mất hoặc bị thất thoát hoặc sắp cạn kiệt, dễ sinh ra cá chứng sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất dần cảm giác và đồng thời hoàn cảnh sống sinh lí, hoá lý của thân hình sẽ bất lường như ăn không ngon, ngủ không yên, hay đau lưng, nhức mỏi, nhức đầu, lạnh tay chân… đó là triệu chứng thận suy, “tiên thiên” sắp hết, nghĩa là cái “bầu” trời cho cơ thể sắp cạn kiệt, từ thời gian này phải luôn giữ cho cái “bầu” luôn đầy để hoàn cảnh sống con người, không những kéo dài được tuổi thọ mà còn vừa sống vui , sống khoẻ mạnh. Theo sách Y Khoa Của Thái Thượng Lãn Ông để lại cho chúng ta biết, thuốc thang chỉ là một phần của việc chữa bệnh, nếu biết trị bệnh từ khi chưa có bệnh, nghĩa là trị bệnh từ khi bệnh chưa phát, thì đó là lối trị bệnh theo kiểu “đế đạo”, biết cách ăn uống, dưỡng sinh hay tập luyện phải phép, thường để tạo dựng và làm giàu sang cái “bầu” sắp cạn kiệt bằng những thuốc hay quý hiếm, nhằm “điều bổ” cho sự sút kém của tạng phủ, khí, huyết. Ví như làm được điều đó là chúng ta đã hiểu hết những lợi ích khi dùng thuốc bổ thận, hay nói cách khác là dùng thuốc cường dương từ đông y.

Hiểu như thế nào là một loại thuốc bổ thận tốt, một thuốc bổ thận chính hiệu? Theo kinh nghiệm từ thực tế cho thấy, thuốc bổ thận có khả năng tạm chia làm ba loại:

1. Loại bổ thận âm, thuốc này người cao áp huyết có khả năng dùng được.

2. Loại bổ thận dương, làm thân hình ấm hoặc thậm chí có khả năng nóng lên, dù ấm hay nóng nhưng thân hình phải cảm thấy khoẻ, ăn ngon, ngủ ngon, có khả năng chữa được cả bệnh liệt dương và không gây ra hiệu quả phụ gian truân, thì đó mới thực sự là thuốc bổ thận chính hiệu.

                               Thuốc cường dương đông y Đế Vương Đơn

3. Một phương thuốc kết hợp được hai loại biến hóa trên, hoặc một bài thuốc nào đó có Công hiệu vừa bổ thận âm vừa bổ thận dương, phái nam, phái nữ, ông cụ, bà già, người cao áp huyết, người đái tháo đường(người mắc bệnh đái tháo đường thường hay bị yếu thận), người suy thận cấp, suy thận mãn (thường hay đau lưng, nhức mỏi), người tim mạch, người đau dạ dày, hoặc gan thận…đều có khả năng dùng được, không những chữa được nhiều bệnh liên quan đến hệ tiết niệu, sinh dục, mà còn chữa được bệnh yếu sinh lí, đặc biệt là bệnh xuất tinh sớm, thì rỏ ràng đó là một thuốc công hiệu cực kỳ tốt mà lâu nay nhân loại đang lạc quan, cũng như đang ngong ngóng, trông chờ.

Bài thuốc cường dương đông y có thể điều trị được các bệnh yếu sinh lý ở nam giới,, xuất tinh sớm hay liệt dượng.

Giới thiệu với các bạn một phương thuốc đông y cổ truyền là thuốc Đế Vương Đơn, các bạn có thể tham khảo tại website : http://www.thuoctrangduong.com để biết thêm về thành phần, tác dụng, cũng như hiệu quả của phương thuốc đông y cổ truyền chữa bệnh.

Dược sĩ Lê Linh

Dược sĩ Lê Linh từng tốt nghiệp loại giỏi khoa Dược trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Hiện anh làm dược sĩ tại Hà Nội và cộng tác với một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *